Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đôi nét về trường Mầm non Nghi Phương

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG MẦM NON NGHI PHƯƠNG

 

Trường mầm non Nghi Phương đóng trên địa bàn Xã Nghi Phương Huyện Nghi Lộc - Tỉnh Nghệ an  

Trải qua 43 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển từ chỗ trường còn tạm bợ, phòng học của trẻ đều là học nhờ nhà văn hóa các xóm, bàn ghế cho trẻ chưa đúng quy cách, đội ngũ giáo viên hầu hết chưa có trình độ trên chuẩn, Qua từng năm học trưởng thành và từng bước phát triển đến nay trường đã thực sự thay da đổi thịt. Cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư xây dựng mới khang trang, hiện đại có đầy đủ các phòng học, các phòng chức năng và nhà bếp rộng rãi với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong độ tuổi mầm non của Nhà trường. Môi trường cảnh quan sư phạm của nhà trường đã được quan tâm, tập trung đầu tư, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã được ổn định về cơ cấu và trẻ hóa, tỷ lệ trình độ chuyên môn trên chuẩn của cán bộ, giáo viên, nhân viên 100%.

 

Trong những năm qua, trường mầm non Nghi Phương luôn coi trọng mối đoàn kết nhất trí cao trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ban giám hiệu làm dám nghĩ dám làm, làm việc luôn đều tay và biết phối hợp trong công tác quản lý chỉ đạo. Đội ngũ giáo viên, nhân viên trẻ nhiệt tình, năng động và có nhiều sáng tạo trong công tác, yêu nghề, mến trẻ và tâm huyết với nghề.  100% giáo viên trong trường biết ứng dụng CNTT vào các hoạt động giảng dạy để thu hút các cháu trong các hoạt động học tập.  Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường luôn có nhiều cách chế biến các món ăn cho trẻ. Hàng năm nhà trường luôn quán triệt và chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đề ra, nắm bắt kịp thời chương trình đổi mới của GDMN, nhằm đáp ứng đầy đủ những nguyện vọng chính đáng của cha mẹ trẻ và đã thực sự tạo được niềm tin của phụ huynh trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường.

 

 

Trong từng năm học, nhà trường đều rất quan tâm và tổ chức tốt các hội thi, các ngày lễ hội... để tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu được tham gia rất nhiều các lễ hội với những trò chơi dân gian đặc sắc như: Lễ hội trăng rằm; Vui hội chợ xuân; …Đồng thời hàng năm nhà trường cũng thường xuyên tổ chức cho các cháu được đi trải nghiệm, tham quan, dã ngoại ở nhiều nơi, như: Tham quan Quê Bác, tham quan vườn thú Diễn Lâm, thăm các di tích lịch sử tại địa phương, tham quan phong cảnh đep của quê hương, tham quan  trường tiểu học... Đặc biệt nhà trường luôn chú trọng đến việc “Giáo dục kỹ năng sống cho các cháu”“Xây dựng Trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” tạo điều kiện cho các cháu được thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm .

 

 

Cùng với hoạt động chuyên môn, nhà trường luôn thực hiện tốt mục tiêu XHH giáo dục. Ban giám hiệu phối hợp tốt với Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của nhà trường để triển khai kế hoạch hoạt động của Hội có hiệu quả. Đồng thời đã vận động được rất nhiều các lực lượng trong xã hội tại địa phương tự nguyện tham gia ủng hộ và đóng góp bổ sung thêm về CSVC và tạo môi trường học tập thân thiện cho các cháu...Tháng 12/2018 nhà trường đã được UBND Nghệ An  ra quyết định công nhận “Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1”.Sở giáo dục đào tạo Nghệ an công nhận " Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3"

 

 

 

Với những kết quả và những thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua đã làm minh chứng cho sự nỗ lực không mệt mỏi, không ngừng vươn lên để xây dựng một môi trường học tập có chất lượng, có hiệu quả về công tác chăm sóc và giáo dục trẻ hàng ngày, Tạo tiền đề cơ bản cho sự nghiệp phát triển giáo dục của nhà trường trong những năm học tiếp theo.

 Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước, những gì mà nhà trường đã làm và vượt qua, với những thành tích đã đạt được trong suốt chặng đường vừa qua, đã khẳng định được vị trí quan trọng của trường mầm non Nghi Phương, để cha mẹ học sinh gửi trọn niềm tin tưởng trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ. Đó chính là động lực, là món ăn tinh thần duy nhất, là niềm tự hào của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu trường mầm non Nghi Phương ./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết